Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

  • 17 Thg 10, 2023
  • Lưu lại

Nằm trong cuối con đường Pingjiang ở thành phố Tô Châu, dọc theo một con sông ở phía Bắc với kiến trúc cổ, Huayangli House trước khi cải tạo là một ngôi nhà bê tông bằng gạch nguyên bản đã nhuốm màu thời gian. Gia chủ mong muốn "biến hoá" không gian sống hiện đại, gần gũi thiên nhiên hơn nhưng vẫn hài hòa với tổng thể chung của của khu vực sinh sống.

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Mới trong cái cũ, Huayangli House vẫn phảng phất những nét truyền thống của một khu phố lâu đời

Thay đổi diện mạo nhưng vẫn giữ được những giá trị truyền thống

Ngôi nhà sau khi cải tạo gồm 3 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản, không quá nhiều chi tiết. Lấy ý tưởng từ các khu vườn truyền thống, KTS đã giữ lại tất cả sân và ban công đồng thời cải tạo cửa sổ một cách có hệ thống hơn. Từ đó, không gian bên trong và bên ngoài nhà như hòa quyện vào với nhau.

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Cửa kính lớn được sử dụng ở hầu khắp không gian giúp xóa nhòa khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Không gian xanh tràn ngập, mang đến sự tươi mới, đầy sức sống

Dù là kiến ​​trúc hiện đại hay kiến ​​trúc cổ điển, cửa sổ luôn là một trong những yếu tố chính thể hiện các đặc điểm kiến ​​trúc và thậm chí là các đặc điểm văn hóa địa phương. Trong dự án Huayangli House, hệ thống cửa sổ đã được cải tạo và nâng cấp nhưng vẫn giữ được những đường nét quen thuộc.

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Cửa sổ kết nối giữa thế giới bên trong và bên ngoài

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Mọi người có thể dễ dàng ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Nhờ ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, phòng ngủ nhỏ trông thoáng đãng, rộng mở hơn

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Không gian luôn tràn ngập ánh sáng vừa sáng sủa vừa như một bức tranh phong cảnh thật đẹp

Huayangli House là một gia đình gồm ba thế hệ. Vì thế việc thiết kế sao cho phù hợp với lối sống của ông bà, đồng thời vẫn phải có không gian cho trẻ chơi đùa là một bài toán không hề đơn giản. Cuối cùng, phương án tăng không gian cho khu vực sinh hoạt chung và giảm phần diện tích của phòng ngủ đã được gia chủ lựa chọn.

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn được thiết kế rộng rãi, thoáng đãng

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Phòng khách với tầm nhìn hướng ra sân vườn gần gũi thiên nhiên

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Phòng ăn ấm cúng và rất nhiều ánh sáng

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Sự sắp xếp bố trí hợp lý khuyến khích các thành viên trong gia đình có nhiều thời gian trò chuyện với nhau hơn

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Huayangli House là căn nhà của ánh sáng. Ngay như khu vực bếp, không khí cũng cực kỳ thoáng mát

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Các phòng ngủ tuy bé nhưng đều có cửa sổ nên cảm giác chật hẹp không còn nữa

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Hành lang các tầng đều bố trí cửa sổ như đường dẫn không khí tự nhiên vào nhà

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Ban công lớn ở tầng 3 là mảnh ghép trọn vẹn để ngôi nhà gắn kết với thiên nhiên

Không có quá nhiều những chi tiết cầu kỳ, phức tạp, Huayangli House là ngôi nhà nhẹ nhàng, vừa truyền thống, vừa hiện đại và là một không gian sống ấm cúng, thân thương, phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà ba thế hệ sau khi cải tạo với thiết kế nhiều cửa sổ, vừa rộng rãi, vừa thoáng mát đến từng mét vuông

Bản vẽ mặt cắt dọc của ngôi nhà
Thông tin công trình:
Tên công trình: Huayangli House
Đơn vị thiết kế: JWJZ ARCHITECTURE
Địa Điểm: Trung Quốc
Diện tích: 300m2
Năm dự án: 2019
Ảnh: Tianzhou Yang

HappyNest

newsletter

Mục yêu thích ❤️