J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng

  • 17 Thg 10, 2023
  • Lưu lại

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Bắt nguồn từ mong muốn của gia chủ về một ngôi nhà mới với ý tưởng thiết kế đơn giản, hiện đại nhưng vẫn tiện nghi, sau khi sống trong ngôi nhà kiểu cũ trong thời gian dài, họ đã có được một phần đất nhỏ trong khu dân cư khá đông đúc không lâu sau thảo luận về dự án sắp tới này.

FI 2 EXTERIOR 2 - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng

J House / y0 Design Architect

Đây trở thành cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với thiết kế, vì ngôi nhà có thể được làm đẹp từ hai phía nhưng đồng thời phải đối mặt với nắng nóng trực tiếp từ hướng Tây. Với sự cân nhắc kỹ lưỡng và tư duy thiết kế trong quá trình này, khối hình học đơn giản đã được lựa chọn và chi tiết hóa theo cách có nhiều yếu tố thú vị. Chẳng hạn như việc sử dụng gỗ, ngói và thép cho mặt tiền.

9 DINING AREA - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng

1 - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng
J House / y0 Design Architect

J House / y0 Design Architect

Kế hoạch

12 2ND FLOOR FOYER - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng

Tuy nhiên, việc sử dụng bê tông làm hệ thống xây dựng chính được coi là phù hợp nhất cho kiểu thiết kế này. Nền tảng bê tông được sử dụng để giảm hoặc giảm thiểu thiệt hại có thể gây ra cho các ngôi nhà hiện có gần đó ở mức thấp nhất có thể. Các mặt của ngôi nhà bị ánh nắng chiếu trực tiếp, đặc biệt là từ phía Tây được lấp đầy bởi các khoảng trống hoặc chi tiết kiến ​​trúc có thể giúp giảm nhiệt.19 MASTER BEDROOM - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng
J House / y0 Design Architect

Chẳng hạn như cửa sổ gỗ, hộp trồng cây, tủ quần áo, phòng làm việc và phòng tắm. Điều này được coi là thành công vì thực sự các phòng có thể đạt được nhiệt độ tốt dễ chịu ngay cả khi không sử dụng điều hòa. Ngôi nhà này chịu ảnh hưởng nhiều từ thiết kế nhà hiện đại của Nhật Bản, chẳng hạn như cách sắp xếp không gian hiệu quả, tận dụng nhiều khe hở để lấy sáng và thông gió tự nhiên tối đa, sử dụng triết lý vườn thiền cho các khu vực ngoài trời để giảm thiểu việc bảo trì và sử dụng nhiều vật liệu gỗ. có thể được tìm thấy thống trị ngôi nhà này. Hoặc trong kiến ​​trúc hoặc thiết kế nội thất khôn ngoan.

5 - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng

Độ cao – phía Tây

Không gian được ưu tiên sử dụng trong ngôi nhà này là khu vực phòng khách kết hợp phòng ăn với nhau như một không gian bán công cộng. Các khoảng mở lớn với cửa trượt được áp dụng cho khu vực này để có thể tương tác với hiên ở bên ngoài. Khu vực này được thiết kế để có không gian tối đa nhưng cũng rất an toàn và tạo cảm giác riêng tư vì người sử dụng không thể nhìn thấy từ đường bên ngoài ngôi nhà. Hầu hết, các bức tường không được bao phủ bởi những vật liệu được cho là cầu kỳ, đắt tiền hoặc không cần thiết.

6 EXTERIOR - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng

Đó là những gì nó được, những bức tường gạch sơn được làm thủ công và được lựa chọn làm điểm cân nhắc chính do sự chân thực của triết lý thiết kế từ kiến ​​trúc sư & thiết kế nội thất. Mà ít nhiều sử dụng nguyên tắc Wabi-Sabi rằng trong một cái gì đó không hoàn hảo, chúng ta có thể đánh giá cao vẻ đẹp của chính nó. Bây giờ, chủ sở hữu cuối cùng có thể sống trong đầu ra cuối cùng một cách hài lòng, vì ngôi nhà đã được suy nghĩ cẩn thận ngay từ đầu. Mặc dù đây là lần đầu tiên chủ đầu tư sử dụng dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc và nội thất nhưng đây được coi là một thành quả hợp tác vui vẻ và hài hòa.

1 EXTERIOR 1 - J House / y0 Design Architect: Căn biệt thự hiện đại vị trí lô góc ấn tượng


Kiến Trúc Sư Việt Nam

newsletter

Mục yêu thích ❤️