Căn hộ có nội thất lấy cảm hứng từ mùa thu

  • 17 Thg 10, 2023
  • Lưu lại

Toàn bộ nội thất căn hộ đều mang tone pastel chủ đạo, dựa trên ý tưởng về màu của ánh nắng, lá cây khô mùa thu.

Căn hộ có diện tích 112 m2, thuộc một tòa chung cư tại quận Tân Phú (TP HCM), gồm phòng khách, bếp, phòng ngủ chính dành cho bố mẹ, phòng con gái, phòng sinh hoạt chung và 2 vệ sinh.

Công trình có sự kết hợp của phong cách thiết kế Đài Loan và hiện đại, nổi bật bởi những đường cong trên trần, vòm cửa, nội thất. Tone màu chủ đạo là nâu, be, vàng pastel, lấy cảm hứng từ ánh nắng, lá cây khô trong vườn vào mùa thu.

Thay vì làm vách ngăn kín, mỗi không gian được phân chia thông qua ngôn ngữ thiết kế riêng. Ví dụ, phòng khách và bếp có ranh giới là tấm thảm gạch và lưng tựa của ghế sofa, cửa ra vào khuất phía sau tường lỗ tròn...

Theo đại diện nhóm thiết kế, toàn bộ nội thất trong nhà đều được thiết kế và đặt sản xuất riêng cho căn hộ, không dùng đồ bán sẵn trên thị trường.

Ranh giới giữa hành lang và khu vực phòng khách, bếp được thể hiện thông qua sự chuyến tiếp của sàn gỗ và gạch.

Nội thất sử dụng vật liệu chính là gỗ, nhưng được bổ sung thêm các chi tiết cách điệu gồm những đường cong trên mái vòm, gương, cạnh và chân bàn ghế.

Không gian sinh hoạt chung luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ tận dụng tối đa khung cửa kính lớn sát ban công.

Điểm nhấn của căn hộ là những tấm thảm gạch lớn ở phòng khách và bếp. Thiết kế này vừa giúp tăng độ bền, tránh ẩm, tiết kiệm công sức vệ sinh so với khi dùng thảm vải, len thông thường.

Tận dụng không gian nhiều ánh sáng bên cạnh cửa sổ, nhóm thiết kế đã tạo một "ban công trong phòng" để làm chỗ ngồi đọc sách, thư giãn riêng tư.

Phòng ngủ chính có thiết kế đơn giản, chủ yếu tập trung vào nội thất gắn tường để tiết kiệm diện tích và có cảm giác không gian rộng hơn thực tế.

Để tạo sự mới mẻ, tránh nhàm chán, nhóm thiết kế chọn cách thu hút sự chú ý thông qua các hình khối đa dạng của nội thất: ghế ngồi giống đồng hồ cát, gương hình tam giác, kệ đầu giường hình chữ nhật với 2 cạnh bo tròn...

Phòng ngủ cho con gái với tone màu hồng pastel nhẹ nhàng.

Hình khối của vật dụng trang trí như kệ, tủ đầu giường, bàn học, đèn thả... đều ưu tiên kích thích khả năng tưởng tượng, sáng tạo của trẻ nhỏ.

Công trình được thiết kế và thi công trong 4 tháng, chi phí không được tiết lộ.

VnExpress

newsletter

Mục yêu thích ❤️